10 thứ không bao giờ nên có trong một căn hộ nhỏ

Với một căn hộ lớn, bạn có thể thỏa thích đặt bất cứ thứ gì, nhưng với một căn hộ nhỏ, mọi thứ đều cần phải cân nhắc.

Để giúp bạn tránh những lỗi sai nghiêm trọng và tạo được ngôi nhà mơ ước của bạn,  IDHOME sẽ bật mí  danh sách 10 món đồ bạn không bao giờ nên đặt chúng vào trong căn hộ nhỏ của mình. Bạn có thể tạo một nội thất phong cách và hài hoà chỉ cần làm theo các quy tắc đơn giản dưới đây.

 

1. Đèn chùm cỡ lớn

Một chiếc đèn chùm cỡ lớn chắc chắn sẽ là một món đồ nội thất nổi bật. Nó có thể tạo bầu không khí tuyệt vời và quyến rũ khiến căn hộ của bạn trông tinh tế hơn. Nhưng nó lại là lựa chọn không tốt chút nào cho một căn hộ nhỏ vì nó có thể sẽ choán hết cả một căn phòng.

54

Sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu trong trường hợp này bạn lắp các đèn trần xung quanh phòng kết hợp với nguồn ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp mở rộng kích thước của không gian sống một cách trực quan và thay đổi nhận thức của bạn về hình dạng của nó.

 

2. Màu sắc tối

Không sử dụng màu sắc tối – những gam màu hấp thu ánh sáng của căn phòng – căn hộ nhỏ của bạn sẽ trông nặng nề và không thoải mái.

55

Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn những gam màu sáng. Những món phụ kiện luôn giúp nội thất trở nên sáng sủa hơn, ví dụ như gối tựa lưng, rèm màu chanh, hoặc thảm màu đỏ với họa tiết hình học màu trắng.

 

3. Trần nhà nhiều tầng

Mặc dù những trần nhà nhiều tầng có thể trông rất tuyệt và phù hợp cho những căn hộ lớn và rộng rãi, nhưng hoàn toàn không phải là lựa chọn phù hợp cho những căn hộ nhỏ, chúng sẽ trở nên thật xấu xí và khiến nhà bạn có cảm giác bị quá tải.

56

Trái lại, một trần nhà bằng phẳng và có đèn được đặt ở cùng một chiều cao sẽ là quyết định hoàn hảo. Bạn sẽ có được một trần nhà đơn giản và tinh tế cũng như nhận được hướng ánh sáng trực tiếp vô cùng tuyệt vời.

 

4. Đồ nội thất cỡ lớn

Không nghi ngờ gì, một chiếc ghế sofa phong cách Anh truyền thống hoặc một chiếc tủ ngăn kéo kiểu cổ khổng lồ có thể trông thực sự sang trọng, nhưng những lựa chọn thiết kế này có thể gây tác dụng ngược lại cho một căn hộ nhỏ.

57

Thay vào đó, việc chọn những thứ sáng và hiện đại, như ghế được làm bằng nhựa trong suốt trong phòng bếp hay bàn cafe làm bằng kính trong phòng khách sẽ giúp không gian có độ thoáng hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những đồ nội thất có khả năng chuyển đổi và tiết kiệm không gian.

 

5. Vách ngăn

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ, đừng quên những vách ngăn, chúng có vẻ trông rất tuyệt trong một căn hộ studio cỡ lớn hay một ngôi nhà gỗ mang phong cách đồng quê rộng rãi. Vấn đề là vách ngăn sẽ “cắt” phòng thành những chiếc lồng nhỏ không chức năng.

58

 

6. Cửa lớn

Những cánh của màu tối sẽ làm nổi bật các đường viền của một căn phòng nhỏ và phá vỡ nó theo cái nhìn trực quan. Những bảng pa-nen cửa màu sắc tươi sáng sẽ là cách thực tế và thẩm mỹ hơn.

59

Những cánh cửa kính cũng được xem là ý tưởng vô cùng tuyệt vời, chúng có thể giúp căn hộ của bạn trông tinh tế và duyên dáng hơn.

 

7. Những bức tranh lớn với nhiều họa tiết

60

Một bức tranh lớn trên tường sẽ là một lựa chọn thiết kế hoành tráng và đôi khi được đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó một cách cẩn thận trong một căn hộ nhỏ bởi vì nó cũng làm giảm đi kích thước của căn phòng theo cái nhìn trực quan. Sơn tường bằng màu đơn sắc và mua một chiếc ghế sofa màu sáng. Chỉ tô nhấn một bức tường bằng một bức tranh lớn.

 

8. Sử dụng hơn 3 màu sắc

61

Bạn nên cực kỳ cẩn thận khi chọn màu chủ đạo cho một căn hộ nhỏ. Chỉ nên là ba màu, không hơn! Tránh quá nhiều sự đối lập, chúng sẽ gây nhức mắt. Những gam màu tự nhiên cộng thêm các sắc thái đậm nhạt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho một căn hộ nhỏ.

 

9. Quá nhiều phụ kiện

Đôi khi thật khó để tạo được một nội thất tối giản và phong cách trong một căn hộ nhỏ. Nhưng bạn nên cố gắng ít nhất không làm quá tải căn phòng bằng những món phụ kiện.

62

Hãy chọn một vài món đồ bắt mắt và sáng màu. Lựa chọn tốt nhất là chọn các yếu tố trang trí mà thể hiện được cả vai trò chức năng và thẩm mỹ.

10. Rèm cỡ lớn

Những chiếc rèm làm từ vải dệt hay nhung kiểu Pháp sẽ không phù hợp với những căn hộ nhỏ. Thay vào đó, hãy trang trí những chiếc cửa sổ bằng rèm vải tuyn hoặc màu sáng – căn hộ sẽ sáng và nhẹ nhàng hơn. Điều này cũng sẽ giúp tạo cảm giác mở rộng không gian cho căn phòng.

63

 

_Sưu tầm_

Xem thêm:

Các bài viết khác